Thị trường bất động sản Việt Nam nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài

Những năm gần đây, thị trường bất động sản Việt Nam nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài. Tùy theo sự phù hợp về văn hóa, nhu cầu mà mỗi nhóm nhà đầu tư của từng quốc gia lại có sự quan tâm đến từng loại hình bất động sản không giống nhau.

Lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang là một trong những thị trường thuộc nhóm dẫn đầu các ngành kinh tế về doanh thu. Điều này được xem là yếu tố tạo nên sức hút mạnh nguồn vốn ngoại vào thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, những năm gần đây, chính sách thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, trong đó có chính sách cho phép người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam đã dần cởi mở hơn, khiến sức hấp dẫn của lĩnh vực bất động sản đối với nhà đầu tư ngoại cũng được gia tăng.

Nếu như tại Hồng Kông, Singapore, hay Hàn Quốc, người ta cầm 1-1,5 triệu USD để mua một căn hộ thì với số tiền đó họ sang Việt Nam có thể mua được vài sản phẩm bất động sản khác có khả năng sinh lời cao hơn. Việt Nam bắt đầu là một thị trường mà ở đó những người nước ngoài đã có thể giao dịch được.

Chính vì thế, ngày 25.11 vừa qua, Công Ty TNHH Đầu Tư Xây Dựng Và Xuất Nhập Khẩu Tây Đô cùng với 2 sàn phân phối là Cenland và YSL (sàn phân phối độc quyền cho người nước ngoài) đã tổ chức thành công buổi Talkshow về Cơ hội đầu tư cho người nước ngoài tại Việt Nam.